Câu chuyện về Veo bắt nguồn từ mong muốn mang đến cuộc sống ổn định hơn cho cộng đồng vùng cao.

V.E.O tập trung vào việc cung cấp giáo dục phi chính quy cho cộng đồng địa phương. Định hướng người dân phát triển du lịch cộng đồng. Chúng tôi hướng dẫn và cung cấp cho họ những kiến thức và các kĩ năng công việc cần thiết.

Đồng hành cùng họ trong những dự án phát triển cộng động. VEO tạo cơ hội việc làm và thu nhập bền vững cho đời sống người dân địa phương. Chúng tôi luôn nỗ lực để cải thiện các cơ sở giáo dục như trường học. Chúng tôi cũng nỗ lực phát triển du lịch cộng đồng bằng cách cung cấp các kỹ năng, tìm kiếm đối tác phát triển.

Ngoài các hoạt động để giúp đỡ người dân địa phương. Một mục tiêu khác của V.E.O là tạo cơ hội cho các tình nguyện viên cơ hội trải nghiệm văn hóa đặc trưng của địa phương. Trải nghiệm thiên nhiên tươi đẹp của vùng đất các tình nguyện viên đặt chân đến.

Câu chuyện về Veo sẽ luôn luôn lan tỏa để gắn kết cộng đồng và đưa giá trị tốt đẹp đến nhiều người hơn.

câu chuyện về Veo

Xem thêm về các chương trình của Veo tại <ĐÂY>

Follow trang chủ Veo tại: https://www.facebook.com/veovolunteer/


Giới thiệu

Tổ chức phi chính phủ quốc tế Volunteer for Education

Tiếp cận theo quan điểm viện trợ không hoàn lại, Tổ chức phi chính phủ quốc tế Volunteers for Education Organization (VFE) hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất bao gồm: đường xá, trường học, nhà bán trú, thư viện,… và hỗ trợ các chương trình giáo dục phi chính quy dành cho các vùng, địa phương còn khó khăn.

Doanh nghiệp khởi nghiệp du lịch V.E.O

Tiếp cận theo quan điểm hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương, Startup V.E.O tìm đến những địa phương có tiềm năng phát triển du lịch nhưng chưa được đầu tư, hoặc đối tượng hưởng lợi từ sự phát triển du lịch không phải là người dân, hoặc người dân chưa được hướng dẫn cách để phát triển kinh tế gia đình thông qua du lịch. Bằng hình thức tổ chức các chương trình du lịch tình nguyện, V.E.O cung cấp các hoạt động hỗ trợ thiết thực như đào tạo kỹ năng việc làm; dạy học phi chính quy; quảng bá, truyền thông về hình ảnh du lịch cộng đồng tại địa phương; phát triển các trải nghiệm du lịch bắt nguồn từ những lợi thế về cảnh quan hay văn hoá truyền thống địa phương. V.E.O mong muốn mang đến những cơ hội thiết thực nhất, phát triển kinh tế bền vững nhất cho người dân.

Thành tựu đạt được

2013

Thành lập Volunteer For Education Organization (V.E.O)

2014

Triển khai dự án du lịch tình nguyện đầu tiên và xây dựng mô hình nhà nghỉ cộng đồng đầu tiên tại Bản Lác II - Mai Châu, Hòa Bình.

2016

Chương trình Nắng Ấm Biên Cương mùa 3: “Tương lai trẻ em Việt – Dựng điểm trường Huổi Lốt”

2017

Chương trình tình nguyện - Nắng ấm biên cương mùa IV: “ 1000 ĐÔI ỦNG CHO EM”

2018

Chương trình tình nguyện - Nắng ấm biên cương mùa V: “ “Vững bước em đến trường - 1000 chiếc ô dành tặng cho trẻ em vùng cao”

2020

Phát triển được 12 điểm dự án (10 điểm dự án tại miền Bắc, 2 điểm dự án tại miền Nam)

Sứ mệnh

VEO tin tưởng rằng Giáo dục là yếu tố thiết yếu trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống cho người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt những người trong một cộng đồng dân tộc. Kỹ năng công việc tốt hơn, kiến thức tốt hơn sẽ mang lại cho họ một cơ hội tốt hơn trong sự nghiệp và cuộc sống. Do đó, bằng cách cung cấp các chương trình giáo dục phi chính quy với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên, chúng tôi muốn tạo ra một cơ hội cho người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn,từ đó đạt được mục tiêu cuối cùng của một cuộc sống bền vững trong tay của chính họ trong tương lai.

Tầm nhìn

Định hướng của VEO trong tương lai là trở thành mạng lưới lớn nhất kết nối người trẻ cống hiến vì cộng đồng trên toàn thế giới.

Chiến lược thực hiện

Chúng tôi tập trung vào việc cung cấp giáo dục phi chính quy cho cộng đồng địa phương, đặc biệt là người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng dân tộc vùng sâu vùng xa. Chúng tôi dạy và đào tạo cho họ những kiến thức và các kĩ năng công việc cần thiết cho một cuộc sống tốt. Đồng hành cùng họ trong những dự án phát triển cộng động, tạo cơ hội việc làm và thu nhập bền vững. Chúng tôi luôn nỗ lực để cải thiện các cơ sở giáo dục như trường học, trung tâm địa phương và nhà cộng đồng để xây dựng một môi trường học tập tốt hơn. Chúng tôi cũng nỗ lực phát triển các hình thức kinh doanh nhỏ ở địa phương và nghề nghiệp bằng cách cung cấp các kỹ năng, công cụ và hỗ trợ thực sự trong việc tìm kiếm đối tác và trực tiếp phát triển những dịch vụ địa phương, mà cụ thể ở đây là du lịch cộng đồng.

Bên cạnh việc giúp đỡ người dân địa phương, một mục tiêu khác của V.E.O là tạo cơ hội cho các tình nguyện viên cơ hội trải nghiệm văn hóa đặc trưng của địa phương, một trải nghiệm thiên nhiên tươi đẹp của vùng đất các tình nguyện viên đặt chân đến.

Thông tin đăng ký