fbpx
0705-081-088 info@volunteerforeducation.org

Đăng nhập

Đăng ký

Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể theo dõi trạng thái thanh toán của mình, theo dõi xác nhận và bạn cũng có thể xếp hạng chuyến tham quan sau khi kết thúc chuyến tham quan.
Tên tài khoản*
Mật khẩu*
Nhập lại*
Họ*
Tên*
Email*
Số điện thoại*
Quốc gia*
* Tạo tài khoản nghĩa là bạn đã đồng ý với Chính sáchĐiều khoản của chúng tôi.

Bạn đã là thành viên

Đăng nhập
0705-081-088 info@volunteerforeducation.org

Đăng nhập

Đăng ký

Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể theo dõi trạng thái thanh toán của mình, theo dõi xác nhận và bạn cũng có thể xếp hạng chuyến tham quan sau khi kết thúc chuyến tham quan.
Tên tài khoản*
Mật khẩu*
Nhập lại*
Họ*
Tên*
Email*
Số điện thoại*
Quốc gia*
* Tạo tài khoản nghĩa là bạn đã đồng ý với Chính sáchĐiều khoản của chúng tôi.

Bạn đã là thành viên

Đăng nhập

Hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng người Thái tại Mai Châu

0
Giá
Chỉ từ950,000 VNĐ
Giá
Chỉ từ950,000 VNĐ

Tư vấn

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi thắc mắc nào, hay liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

0705.081.088

info@volunteerforeducation.org

2 ngày 1 đêm
Bắt đầu từ: Cả năm
Hanoi
Mai Châu
Độ tuổi từ: 2+
Số người tối đa: 60
Tổng quan

Chương trình “Hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng người Thái tại Mai Châu” là chương trình tăng cường sự gắn kết giữa các tình nguyệ viên Việt Nam và các Tình nguyện viên quốc tế thông qua các hoạt động trợ giúp cộng đồng dân tộc thiểu số tại các bản, xã khác nhau trong địa bàn huyện Mai Châu, nhằm hỗ trợ vật chất thiết thực về giáo dục, các chương trình kỹ năng cần thiết nhằm nâng cao điều kiện học tập, môi trường làm việc cũng như sự hiểu biết về xã hội bên ngoài, đồng thời là sự chia sẻ những khó khăn của cộng đồng, xã hội đối với những con người vùng sâu vùng xa.

Chương trình có sự tham gia của các giảng viên bản ngữ dạy Tiếng Anh đến từ tổ chức giáo dục quốc tế và sự kết hợp của các tình nguyện viên Việt Nam. Tham gia chương trình là cơ hội được tiếp xúc và giao lưu với những giảng viên tiếng Anh bản xứ đến từ nước Anh, Mỹ hay Canada qua những hoạt động hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh, trao đổi văn hóa thông qua các hoạt động như dạy học, ăn trưa, giúp đỡ người dân bản, leo núi, thăm quan bản và tham gia các trò chơi dân tộc dân gian truyền thống.

                                 Xem thời gian tổ chức và đăng ký tham gia ngay tại >>ĐÂY<< 

Chi tiết tour
Mục đích chuyến đi

Chương trình là hoạt động tổng kết năm của dự án “Hỗ trợ phát triển sản phẩm thổ cẩm Hoa Ban+” của tổ chức V.E.O. Chuyến đi là cơ hội trải nghiệm cho các tình nguyện viên tham gia vào các chương trình thiện nguyện vì cộng đồng, mang lại những hiểu biết sâu xa và ý nghĩa về trách nhiệm của mỗi cá nhân với xã hội. Đồng thời là cơ hội để kết nối, học tập những kỹ năng qua thực tế qua những trải nghiệm và thứ thách trong từng nhiệm vụ. Tạo môi trường trao đổi văn hóa quốc tế, trải nghiệm trở thành công dân toàn cầu cho các tình nguyện viên.

                               Xem thời gian tổ chức và đăng ký tham gia ngay tại >>ĐÂY<< 

Thông tin dự án

Dự án “Hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng tại Mai Châu” nhằm duy trì và phát triển sản phẩm thủ công mỹ nghệ của người dân tộc Thái do Trung Tâm bảo trợ xã hội Thuận Hòa phát triển và sản xuất. Sản phẩm có sự đặc trưng các hoa văn của dân tộc thái, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống.

Điều đặc biệt của sản phẩm là do chính bàn tay khéo léo của các chị em phụ nữ khuyết tật tại Trung tâm sản xuất ra. So với những sản phẩm thông thường, thì chất lượng không những không kém hơn mà còn mang tính chất đặc trưng về nghệ thuật, sự tỉ mỉ và đậm chất văn hóa người Thái. Phát triển sản phẩm Hoa Ban+ không những duy trì sự bền vững của sản phẩm thổ cẩm Dân tộc Thái mà còn mang lại sự phát triển lâu dài của Trung Tâm Bảo trợ xã hội Thuận Hòa, mang tới cơ hội một cuộc sống ổn định và nghề nghiệp lâu dài cho các chị em nghèo, khuyết tật người dân tộc Thái tại Mai Châu.

Đồng thời, dự án định hướng cộng đồng người dân tộc Thái tại Mai Châu phát triển hoạt động homestay, sử dụng chính những ngôi nhà của người dân tộc Thái đưa vào hệ thống homestay đón khách trải nghiệm tại bản Lác II, mang lại nguồn sinh kế mới phát triển ổn định và bền vững.

                          Xem thời gian tổ chức và đăng ký tham gia ngay tại >>ĐÂY<< 

Hoạt động điểm nhấn

Các hoạt động tình nguyện giúp đỡ người dân địa phương như: dạy tiếng Anh, dạy kỹ năng làm việc, hỗ trợ trang trí lại gian hàng, tới thăm và tặng quà các chị em trên trung tâm xã hội Thuận Hòa và các hộ nghèo trong bản.

Phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng địa phương: trải nghiệm văn hóa, trải nghiệm tập quán, trải nghiệm làm thổ cẩm truyền thống, trải nghiệm ẩm thực…

Thúc đẩy và hỗ trợ truyền thông qua các hoạt động làm hình ảnh nội dung: chụp hình, trải nghiệm và viết cảm nhận, bài chia sẻ điểm đến, các bài đánh giá dịch vụ địa phương…

Trải nghiệm các hoạt động phát triển kỹ năng làm việc nhóm qua các chương trình và nhiệm vụ mà tổ chức giao phó

Giao lưu trao đổi văn hóa với các bạn TNV nước ngoài.

Tham gia hoạt động lửa trại tại Mai Châu, chơi các trò chơi team building và học hỏi những bài học kỹ năng mềm vui nhộn bằng tiếng Anh với các chuyên gia giáo dục

Thưởng thức ẩm thực Mai Châu: gà núi nướng, rượu cần ban đêm, cơm lam…

Thử các trang phục truyền thống của Mai Châu: áo thổ cẩm , váy mèo, váy thái…

Đạp xe quanh bản.

Leo núi thăm hang Chiều.

Xem thời gian tổ chức và đăng ký tham gia ngay tại >>ĐÂY<< 

Điểm đón

Toà nhà A17, Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điểm đến

Bản Lác 2 – Mai Châu – Hoà Bình

Lịch trình

2 ngày 1 đêm

 • Chi phí bao gồm
 • Xe ô tô chất lượng cao 2 chiều Hà Nội – Mai Châu

 • Ngủ đêm 1 tối homestay

 • 2 ăn chính

 • 1 ăn sáng

 • Hoạt động lửa trại ban đêm,

 • Vé leo hang Chiều.

 • Ekip dẫn đoàn

 • Nước uống 02 chai 350 ml/người

 • Bảo hiểm du lịch

 • Chi phí không bao gồm
 • Các chi phí cá nhân

 • Đồ uống tự gọi trong bữa ăn: rượu, bia, nước ngọt…

 • Các chi phí khác không bao gồm trong chương trình.

 • Đồ cá nhân cần chuẩn bị
 • Áo phông thoải mái, hoặc áo VEO T-shirt

 • Áo ấm (đối với mùa đông)

 • Ô che nắng, mưa

 • Kem chống nắng

 • 01 đôi dép lê

 • 01 đôi dày thể thao

 • Máy ảnh (nếu có)

 • Một cuốn sổ ghi chép

Lịch Trình

Ngày 1Hoạt động tình nguyện

Tình Nguyện Viên tập trung tại A17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội vào lúc 6h00 sáng để khởi hành. Thời gian di chuyển trong vòng 4h30 phút. Trên đường, đoàn sẽ dừng nghỉ tại đèo Thung Khe, nơi có dốc đá trắng, chợ tạm và những món đặc sản ngay cửa ngõ Mai Châu, điểm check in không thể bỏ lỡ của đoàn.

11h30: Đoàn xuống xe, di chuyển vào bản Lác II

12h30: Nghỉ ngơi, nhận homestay và ăn trưa.

13h30: Đoàn tập trung chia nhóm, họp lại các công việc và thực hiện các hoạt động tình nguyện theo sự phân công từ trước dưới sự hướng dẫn của các Mentor và trưởng đoàn trong V.E.O.

Cả đoàn sẽ tham gia những hoạt động tình nguyện theo nhóm hỗ trợ các hoạt động như: dạy học cho trẻ em vùng cao theo giáo chủ đề V.E.O cung cấp, hoạt động trải nghiệm xây dựng những chương trình trải nghiệm cho người dân địa phương nhằm phát triển cộng đồng như: hoạt động trải nghiệm ẩm thực, giao lưu vắn hóa địa phương, hoạt động trải nghiệm tập quán nông nghiệp, và những hoạt động sửa sang các

công trình công cộng, khu nhà cộng đồng tại điểm bản. Các công việc cụ thể, sẽ được phân công theo từng chuyến của V.E.O.

17h00: Tập trung về nhà sàn để nghỉ ngơi

19h00: Ăn tối,

20h00: Gala night giao lưu văn hóa và lửa trại

22h00: Đoàn về nghỉ ngơi tại nhà sàn đã được phân công.

Ngày 2Hoạt động trải nghiệm

6h30: Thức dậy ngắm bình minh, tận hưởng không khí yên ả tại Mai Châu

7h00: Ăn Sáng

7h30: Bắt đầu cuộc đua Kỳ Thú hấp dẫn, gay cấn tại Mai Châu, trải nghiệm những nét văn hóa đậm chất tại điểm bản kết hợp tinh thần đồng đội kết nối.

10:30: Kết thúc hành trình cuộc đua Kỳ Thú, đoàn tự do tham quan 08 bản bằng xe điện, trải nghiệm cuộc sống bình dị tại những bản làng dân tộc Thái e ấp dưới những nếp nhà sàn.

12:00: Trở về nhà sàn, ăn trưa và chuẩn bị hành trang trở về Hà Nội.

13:30: Lên đường trở về Hà Nội.

18:00: Đoàn có mặt tại Hà Nội, kết thúc hành trình du lịch tình nguyện cùng V.E.O tại Mai Châu đáng nhớ.

Thông tin điểm đến

Mai Châu – mảnh đất hội tụ, giao lưu của nhiều nền văn hóa với sự đa dạng trong bản sắc và sự độc đáo trong phong tục tập quán. Không chỉ say đắm lòng người bởi nét đẹp phong cảnh giản dị mà nên thơ, Mai Châu dễ khiến người ta đem lòng yêu bởi nét ẩm thực dân tộc khác lạ, cùng những đặc trưng văn hóa chẳng đâu có được qua điệu múa, nhịp xòe, lời ca câu hát truyền thống. Ẩn mình trong thung lũng xanh Mai Châu là bản Lác hiền hòa, cũng chính là địa điểm mà V.E.O lựa chọn để phát triển dự án đầu tiên, nơi trung tâm bảo trợ Thuận Hòa đang tạo điều kiện việc làm cho các chị em người khuyết tật có điều kiện kinh tế khó khăn đang sinh sống. Gặp chị Thuận, người phụ nữ dù chưa hoàn thành chương trình học nhưng lại giàu tình yêu thương và đặc biệt là luôn ấp ủ nguyện vọng được giúp đỡ người khuyết tật, V.E.O thực sự đã được chị truyển cảm hứng. Bắt đầu từ tháng 10/2014, V.E.O quyết định cùng chị Thuận đồng hành với niềm tin và nghị lực của những thành viên trung tâm bảo trợ Thuận Hòa, đem dự án hỗ trợ phát triển thổ cẩm Hoa Ban Cộng về với các chị em khuyết tật nơi đây.

                                   Xem thời gian tổ chức và đăng ký tham gia ngay tại >>ĐÂY<< 

Hình ảnh chuyến đi

   Xem thời gian tổ chức và đăng ký tham gia ngay tại >>ĐÂY<< 

9 travellers are considering this tour right now!
Loading...
0705-081-088