fbpx
0705-081-088 info@volunteerforeducation.org

Đăng nhập

Đăng ký

Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể theo dõi trạng thái thanh toán của mình, theo dõi xác nhận và bạn cũng có thể xếp hạng chuyến tham quan sau khi kết thúc chuyến tham quan.
Tên tài khoản*
Mật khẩu*
Nhập lại*
Họ*
Tên*
Email*
Số điện thoại*
Quốc gia*
* Tạo tài khoản nghĩa là bạn đã đồng ý với Chính sáchĐiều khoản của chúng tôi.

Bạn đã là thành viên

Đăng nhập
0705-081-088 info@volunteerforeducation.org

Đăng nhập

Đăng ký

Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể theo dõi trạng thái thanh toán của mình, theo dõi xác nhận và bạn cũng có thể xếp hạng chuyến tham quan sau khi kết thúc chuyến tham quan.
Tên tài khoản*
Mật khẩu*
Nhập lại*
Họ*
Tên*
Email*
Số điện thoại*
Quốc gia*
* Tạo tài khoản nghĩa là bạn đã đồng ý với Chính sáchĐiều khoản của chúng tôi.

Bạn đã là thành viên

Đăng nhập

Giáo dục phát triển du lịch cộng đồng tại Thác Bà – Yên Bái

0
Giá
Chỉ từ1,050,000 VNĐ
Giá
Chỉ từ1,050,000 VNĐ

Tư vấn

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi thắc mắc nào, hay liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

0705.081.088

info@volunteerforeducation.org

2 ngày 1 đêm
Bắt đầu từ: Cả năm
Hà Nội
Hồ Thác Bà
Độ tuổi từ: 2+
Số người tối đa: 60
Tổng quan

Chương trình “Du lịch tình nguyện Phát triển cộng đồng tại Thôn Đồng Tý – hồ Thác Bà, Yên Bái” là chương trình nằm trong dự án “Phát triển cộng đồng và bảo tồn hệ sinh thái Hồ Thác Bà” của tổ chức Tình nguyện vì giáo dục. Chương trình nhằm giúp đỡ phát triển du lịch cộng đồng tại thôn Đồng Tý cho đồng bào dân tộc Dao, mang lại nguồn sinh kế phát triển bền vững cho người dân hiện đang còn đói nghèo và khó khăn tại nơi đây.

Đồng thời, chương trình mang lại cho các tình nguyện viên tham một trải nghiệm với hệ sinh thái hoang sơ của hồ Thác Bà, một trong những hồ nhân tạo lớn nhất tại miền bắc Việt Nam, được mệnh danh là vịnh Hạ Long trên núi, nơi có 12 dân tộc anh em sống xung quanh. Chương trình còn là cơ hội để các tình nguyện viên kết nối, trải nghiệm cuộc sống sơn thủy hữu tình, sự mênh mông xanh biếc của hồ Thác Bà, sự hoang sơ của hàng ngàn đảo hoang, sự kỳ thú của những hang động kỳ vĩ và sự nên thơ của những bản làng men theo triền núi.

Chi tiết tour
Mục đích chuyến đi

Chương trình được tổ chức với mục đích mang lại cơ hội phát triển du lịch cộng đồng tại Thôn Đồng Tý dưới sự giúp đỡ và hỗ trợ của các tình nguyện viên trong và ngoài nước. Đồng thời nhằm duy trì những nghề truyền thống và một nền văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc Dao. Thông qua các hoạt động hỗ trợ thiết thực như đào tạo kỹ năng việc làm, quảng bá, truyền thông về hình ảnh du lịch cộng đồng tại địa phương, tổ chức các chương trình du lịch trải nghiệm, V.E.O mong muốn mang lại những cơ hội thiết thực nhất, phát triển bền vững nhất cho bà con nơi đây khi tận dụng được tối đa nguồn tài nguyên thiên nhiên cũng như bảo tồn và bảo vệ nguồn tài nguyên như một sản vật quý giá được ban tặng từ thiên nhiên.

Thông tin dự án

Dự án “Phát triển cộng đồng và bảo tồn hệ sinh thái Hồ Thác Bà, Yên Bái” là dự án phát triển cộng đồng bền vững thông qua các hoạt động giáo dục của tổ chức Tình Nguyện Vì Giáo Dục. Là một chương trình mang lại cơ hội phát triển sinh kế bền vững cho người dân địa phương hiện đang sinh sống xung quanh hồ thác Bà, nhằm mang lại điều kiện phát triển kinh tế tiềm năng và lâu bền gắn với bảo vệ hệ sinh thái, thiên nhiên và môi trường. Bên cạnh đố, dự án không chỉ mang lại những cơ hội phát triển kinh tế bền vững cho người dân thông qua hoạt động du lịch cộng đồng mà còn mang lại sự phát triển và duy trì hệ sinh thái, thiên nhiên hoang sơ của Hồ Thác Bà, giảm thiểu sự tác động tiêu cực của con người đến môi trường và thiên nhiên hoang sơ của hệ sinh thái vùng Hồ Thác Bà – một vùng được ví như Vịnh Hạ Long trên Núi.

Hoạt động điểm nhấn

Tham gia giảng dạy trực tiếp cho các em nhỏ tại trưởng tiểu học về bảo vệ rừng, sinh hoạt cá nhân và kỹ năng sống cơ bản.

Tham gia giảng dạy tiếng Anh cùng các tình nguyện viên quốc tế cho người dân địa phương nhằm cải thiện và phát triển ngôn ngữ giao tiếp với khách quốc tế trong tương lai.

Tham gia vào hoạt động khảo sát, hỗ trợ trang trí, tu sửa cơ sở vật chất cho hộ gia đình tham gia vào dự án Phát triển du lịch cộng đồng.

Tham gia vào các hoạt động làm nghề thủ công tại địa phương, thiết kế những sản phẩm mới để có thể tiêu thụ trong thị trường.

Xây dựng và thực hiện kế hoạch truyền thông Du lịch cộng đồng tại Đồng Tý.

Trải nghiệm cuộc sống hoang sơ giữa núi rừng, thiên nhiên bao bọc, nền văn hóa dân tộc Dao đặc trưng.

Hướng dẫn, tư vấn người địa phương quy hoạch làm du lịch cộng đồng.

Thử sức mình với hành trình leo núi, lội suối, thăm hang và lênh đênh trên hồ ngắm hàng ngàn hòn đảo hoang ngay tại núi rừng Tây Bắc.

Điểm đón

Toà nhà A17, Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điểm đến

Hồ Thác Bà – Yên Bái

Lịch trình

2 ngày 1 đêm

 • Chi phí bao gồm
 • Xe ô tô chất lượng cao 2 chiều Hà Nội – Hồ Thác Bà

 • Ngủ đêm tại homestay

 • 3 ăn chính

 • 1 ăn sáng

 • Hoạt động lửa trại ban đêm

 • Chi phí tham gia teambuilding trên Hồ Thác Bà

 • Ekip dẫn đoàn

 • Nước uống 02 chai 350 ml/người

 • Bảo hiểm du lịch

 • Chi phí không bao gồm
 • Các chi phí cá nhân

 • Đồ uống tự gọi trong bữa ăn: rượu, bia, nước ngọt…

 • Các chi phí khác không bao gồm trong chương trình.

 • Đồ cá nhân cần chuẩn bị
 • Áo phông thoải mái, hoặc áo VEO T-shirt

 • Áo ấm (đối với mùa đông)

 • Ô che nắng, mưa

 • Kem chống nắng

 • 01 đôi dép lê

 • 01 đôi giày thể thao

 • Máy ảnh (nếu có)

 • Một cuốn sổ ghi chép

Lịch Trình

Ngày 1Hoạt động trải nghiệm

6h00: Tất cả TNV tập trung tại VP tổ chức tại tòa nhà A17 số 17 Tạ Quang Bửu

6h30: Đoàn xuất phát, di chuyển vào homestay.

11h30: Đoàn ăn trưa nghỉ ngơi chuẩn bị cho công tác tình nguyện buổi chiều.

14h00 – 16h30: Đoàn tập trung chia nhóm, họp lại các công việc và thực hiện các hoạt động tình nguyện theo sự phân công từ trước dưới sự hướng dẫn của các Mentor và trưởng đoàn trong V.E.O.

Cả đoàn sẽ tham gia những hoạt động tình nguyện theo nhóm hỗ trợ các hoạt động như: dạy học cho học sinh cấp một tại điểm bản, hoạt động trải nghiệm xây dựng những chương trình trải nghiệm cho người dân địa phương nhằm phát triển cộng đồng như: hoạt động trải nghiệm ẩm thực, giao lưu vắn hóa địa phương, hoạt động trải nghiệm tập quán nông nghiệp, và những hoạt động sửa sang các công trình công cộng, khu nhà cộng đồng tại điểm bản. Các công việc cụ thể, sẽ được phân công theo từng chuyến của V.E.O.

14h30 – 17h30: Đoàn tham quan thác Ô Đồ.

17h30 – 19h30: Đoàn tập chung, nghỉ ngơi, tắm rửa, ăn tối, nghỉ ngơi.

19h30 – 22h30: Tổ chức chương trình Gala Night giao lưu văn hóa cùng người dân bản địa, giữa núi rừng hoang sơ.

22:30: Kết thúc chương trình Gala Night, đoàn về nhà sàn nghỉ ngơi kết thúc ngày đầu tiên trong hoạt động tình nguyện và giao lưu văn hóa tại địa phương.

Ngày 2Hoạt động tình nguyện

6h30 – 7h00: Thức dậy ngắm cảnh bình minh, ngắm cảnh bình minh trên hồ Thác Bà trong sương mờ ảo, tận hưởng những giây phút tĩnh lặng, yên bình buổi sáng. Ngắm nhìn thiên nhiên hoang sơ, và vẻ đẹp thơ mộng của những nếp nhà lấp ló bên những đồi cọ, rừng keo.

7h00 – 11h30: Tham gia chương trình Du Khảo Hồ Thác Bà và Trekking chinh phục núi Cao Biền. Bạn có cơ hội dong duổi trên thuyền đi xuyên qua hàng ngàn đảo xanh mướt, hoang sơ giữa lòng hồ, ngắm nhìn những đàn chim di trú, những đảo hoa chớm nở, những đợt sóng vỗ xanh biếc ập vào những bãi hoang trên đảo. Đặc biệt hành trình “Chinh Phục núi Cao Biền” sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh từ trên cao xuống, thu gọn hơn 1300 hòn đảo xanh trong tầm mắt.

11h30 – 13h30: Ăn trưa, nghỉ ngơi.

13h30 – 17h30: Đoàn lên xe, điểm danh, trở về Hà Nội. Đoàn có mặt tại điểm tập kết, xuống xe và chia tay.

Hẹn gặp lại các bạn ở những chương trình tiếp theo.

Thông tin điểm đến

Thông Đồng Tý thuộc xã phúc An, huyện Yên Bình, Tỉnh Yên Bái hiện có 110 hộ dân, trong đó chủ yếu là người dân tộc Dao và Cao Lan sinh sống. Thôn Đồng Tý có hướng nhìn ra hồ Thác Bà mênh mông sông nước như Vịnh Hạ Long hướng ra biển Đông, là một trong ba hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam, hồ là nguồn cung cấp nước cho nhà máy Nhà máy thủy điện Thác Bà (nhà máy thủy điện đầu tiên của Việt Nam) thuộc tỉnh Yên Bái. Hồ Thác Bà có hơn 1.300 đảo lớn nhỏ tạo nên nhiều hang động và cảnh đẹp sơn thủy

hữu tình. Người dân chủ yếu sống bằng nghề đánh bắt cá và khai thác những sản vật từ rừng núi, thiên nhiên, đồng thời canh tác cấy lúa và trồng cây hoa màu trên các triền núi. Đặc biệt nơi đây vẫn còn bảo tồn được những nét nhà sàn, mái lá cọ đặc chưng của người dân vùng núi cao.

Cùng với tập quán lao động sản xuất, người dân tộc Dao nơi đây vẫn còn lưu giữ gần như nguyên vẹn bản sắc văn hóa đặc trưng của dân tộc như: kiến trúc nhà lợp cỏ gianh, nhà sàn; các nghi thức, nghi lễ (nghi thức mặc trang phục dân tộc trong các lễ hội, tục ngủ thăm tìm vợ, lễ cúng Bàn Vương, lễ cấp sắc…); các điệu múa (múa chiêng, múa rùa, múa Lập tĩnh)…; ẩm thực truyền thống; các nghề thủ công (nấu rượu, nhuộm vải, đan rỏ cá)…

Hình ảnh chuyến đi

Lịch cả năm

Tháng 1

20 – 21

Tháng 2

Không có lịch

Tháng 3

17 – 18

Tháng 4

20 – 21

Tháng 5

12 – 13

Tháng 6

Chưa có lịch

Tháng 7

Chưa có lịch

Tháng 8

Chưa có lịch

Tháng 9

Chưa có lịch

Tháng 10

Chưa có lịch

Tháng 11

Chưa có lịch

Tháng 12

Chưa có lịch

7 travellers are considering this tour right now!
Loading...
0705-081-088