Làng văn hóa Khmer thuộc huyện Châu Thành tỉnh Trà Vinh, cách TP HCM 150km về phía nam. Đây là nơi ở của dân tộc Khmer. Người Kmer ở Châu Thành theo tín ngưỡng Phật Giáo nam tông, tại đây Chùa giữ vai trò như trung tâm của văn hóa với các hoạt động vui chơi, giải trí, lễ hội… của người dân.

Làng Văn hóa du lịch Khmer gắn với nét đẹp làng nghề đã tạo ra cơ hội trải nghiệm cho du khách khi đến với Trà Vinh, cũng như giao lưu văn hóa với đồng bào dân tộc Khmer.

Các chương trình đang triển khai tại Châu Thành - Trà Vinh

DU LỊCH TÌNH NGUYỆN TRÀ VINH

 • Khởi hành gần nhất: 12-12-2020
 • Nơi khởi hành: Hồ Chí Minh
 • 2 ngày 1 đêm
 • Tổng chi phí: 1,200,000đ
Xem chi tiết

Tại sao chúng tôi lại hỗ trợ Trà Vinh?

 • Mong muốn gắn sự phát triển sinh kế của người dân với sự bảo tồn văn hóa Khmer bền vững, vừa bảo tồn vừa quảng bá rộng rãi.
 • Cộng đồng người Khơ me có những nét đặc trưng văn hóa rất thú vị, có niềm tự hào cá nhân về nguồn gốc của mình -> có cơ sở để phát triển du lịch cộng đồng
 • Được sự hỗ trợ lớn từ phía chính quyền địa phương với mong muốn phát triển du lịch cộng đồng tại đại phương.
 • Có các tư liệu để phát triển du lịch cộng đồng như: cánh đồng thốt nốt đặc trưng khu vực miền tây, chùa Lò Gạch, con đường bích họa, cây Ước Nguyện… thể hiện tryền thống văn hóa Khơ Me, trải nghiệm làm cốm dẹp, đi chợ quê, tham quan ao Bà Om…

 

Xem đầy đủ

Tôi cần biết gì khi tới Trà Vinh?

 • Vị trí địa lý: Huyện Châu Thành, Trà Vinh, cách TP HCM 150km về phía nam (3,5 tiếng), cách thành phố Trà Vinh 7 km
 • Khu vực: là tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long
 • Dân tộc: Khmer.
 • Các điểm tham quan: Làng văn hóa du lịch Khmer, con đường bích họa, ao Bà Om, bảo tàng văn hóa Khmer, chùa Lò Gạch, đặc sắc kiến trúc Khmer. 
 • Nét đặc trưng: Văn hóa độc đáo của người Khmer theo Phật Giáo nam tông, ở đây Chùa giữ vai trò như trung tâm của văn hóa với các hoạt động vui chơi, giải trí, lễ hội… của người dân.
 • Ẩm thực (bún nước lèo, bánh tét, bánh ống cốm dẹp), lễ hội (lễ Chol Chnam Thmay tháng 4 , Lễ Ok Om-bok tháng 10 âm lịch)

Chúng tôi tin rằng trước khi tới một điểm đến mới, tìm kiếm thông tin là một điều không thể thiếu? Để giúp bạn có cái nhìn rõ nhất về nơi sắp đến, chúng tôi đã tổng hợp một bản hướng dẫn tất cả mọi thứ bạn cần biết khi đến Trà Vinh.

Bạn đã sẵn sàng tham gia chương trình
Du lịch tình nguyện cùng VEO

Bắt đầu chọn một dự án

Bạn chưa tìm được dự án phù hợp?

Với Veo, bạn cũng có thể tự thiết kế một dự án phù hợp cho mình.

Liên hệ hotline ngay để được tư vấn nhé!

Chưa phải chương tình bạn mong đợi?

Tham khảo các chương trình khác của VEO

DU LỊCH TÌNH NGUYỆN AN GIANG

Du lịch tình nguyện Đất Mũi - Cà Mau

DU LỊCH TÌNH NGUYỆN DI LINH – LÂM ĐỒNG

Du lịch tình nguyện Đất Mũi - Cà Mau

DU LỊCH TÌNH NGUYỆN ĐẤT MŨI – CÀ MAU

Du lịch tình nguyện Đất Mũi - Cà Mau

DU LỊCH TÌNH NGUYỆN MAI CHÂU – HOÀ BÌNH

Bản Lác II, Mai Châu, Hoà Bình

DU LỊCH TÌNH NGUYỆN NA HANG

Khau Tràng, Na Hang, Tuyên Quang

Luôn an toàn, vì chúng tôi luôn bên bạn

VEO hiểu rằng một chuyến đi sẽ trọn vẹn nhất khi chuyến đi của bạn được an toàn. Vì vậy sự an toàn luôn là điều mà VEO đặt lên hàng đầu. 

Các điểm đến tại các điểm dự án mà VEO chọn luôn là những điểm đến an toàn và ổn định, được đánh giá kỹ về cả rủi ro, cập nhập các thông tin về thời tiết, đường đi,… thường xuyên. Đội ngũ mentor của VEO sẽ đồng hành cùng bạn trong chuyến đi, đội ngũ điều phối sẽ luôn theo dõi và xử lý các tình huống khi cần thiết, vì vậy VEO hoàn toàn có thể đảm bảo cho bạn một chuyến đi an toàn và trọn vẹn nhất!

Luôn an toàn vì VEO bên bạn!

Thông tin đăng ký