fbpx
0705-081-088 info@volunteerforeducation.org

Đăng nhập

Đăng ký

Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể theo dõi trạng thái thanh toán của mình, theo dõi xác nhận và bạn cũng có thể xếp hạng chuyến tham quan sau khi kết thúc chuyến tham quan.
Tên tài khoản*
Mật khẩu*
Nhập lại*
Họ*
Tên*
Email*
Số điện thoại*
Quốc gia*
* Tạo tài khoản nghĩa là bạn đã đồng ý với Chính sáchĐiều khoản của chúng tôi.

Bạn đã là thành viên

Đăng nhập
0705-081-088 info@volunteerforeducation.org

Đăng nhập

Đăng ký

Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể theo dõi trạng thái thanh toán của mình, theo dõi xác nhận và bạn cũng có thể xếp hạng chuyến tham quan sau khi kết thúc chuyến tham quan.
Tên tài khoản*
Mật khẩu*
Nhập lại*
Họ*
Tên*
Email*
Số điện thoại*
Quốc gia*
* Tạo tài khoản nghĩa là bạn đã đồng ý với Chính sáchĐiều khoản của chúng tôi.

Bạn đã là thành viên

Đăng nhập

COVID-19 ảnh hưởng đến sinh viên quốc tế tại Mỹ như thế nào?

Mặc dù chưa có gì là chắc chắn, các trường đại học đang cố gắng để đảm bảo rằng các sinh viên quốc tế ở cả hiện tại và tương lai đều có thể học tập tại Hoa Kỳ. 

Chỉ sau khi Zhibin Mo, quốc tịch Trung Quốc quay lại Hoa Kỳ từ kỳ nghỉ đông ở đất nước của anh ấy, anh ấy đã hiểu được sự lây lan của SARS-CoV-2 tại đất nước của mình, gây ra một căn bệnh có tên COVID-19. là một học sinh trung học tại trường Rockford Lutheran ở Illinois, anh ấy không chắc chắn khi nào sẽ có thể về thăm gia đình lần nữa tại thành phố Quảng Châu phía nam Trung Quốc.

“Gia đình tôi vẫn ổn vì không ai trong số những người tôi quen biết bị nhiễm virus”, anh chia sẻ.

Mo sẽ bắt đầu năm thứ nhất tại Đại học Connecticut vào mùa thu này. Ngôi trường này cùng các trường đại học khác trên khắp Hoa Kỳ – từ Đại học Princeton ở New Jersey đến Đại học Bang Ohio đến các trường trong hệ thống Đại học California – đã hủy hoặc tạm dừng các lớp học truyền thống và chuyển sang học trực tuyến để đối phó với đại dịch toàn cầu.

Mo chưa biết các biện pháp của trường đại học sẽ ảnh hưởng đến anh như thế nào khi sắp trở thành một tân sinh viên nhưng anh chia sẻ rằng mình có thể ở lại nhà của một người thân tại Seattle nếu cần thiết.

“Tôi nghĩ rằng sinh viên cần phải linh hoạt về tất cả những thay đổi sẽ xảy ra trong năm tới”, Elton Lin, người sáng lập và là CEO của ILUMIN Education, một công ty tư vấn tuyển sinh đại học ở California nói.

Dưới đây là một số điều sinh viên quốc tế hiện tại và tương lai nên biết về việc học tập tại Hoa Kỳ, khi quốc gia này đang thực hiện các biện pháp để chống lại sự lây lan của SARS-CoV-2.

Sinh viên quốc tế hiện tại:

Ngoài việc chuyển sang học trực tuyến, một số trường cao đẳng và đại học ở Hoa Kỳ đã dừng các chương trình du học và yêu cầu sinh viên ở nhà hoặc ở nơi khác sau kỳ nghỉ xuân.

“Có những lo ngại về việc bị cô lập và không thể trở về nhà, hoặc ngược lại, phải đóng của ở nhà và không thể trở lại trường học. Đối với những người khác thì lại lo ngại về việc tài trợ cho nghiên cứu bị cắt đứt hoặc gia tăng căng thẳng về sắc tộc giữa các sinh viên , “Lin nói.

Mirka Martel, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu, đánh giá và học tập tại Viện Giáo dục Quốc tế, nơi đang nghiên cứu ảnh hưởng của sự bùng phát COVID-19 đối với các tổ chức tại Hoa Kỳ, cho biết nhiều trường đã đưa ra thông tin liên lạc và các trang web cụ thể để giải quyết sự bùng phát và phản ứng nhanh trong nội bộ trường. Đối với sinh viên Châu Á, Martel nói rằng một số trường đã thiết lập các dịch vụ tư vấn và đường dây nóng để họ báo cáo bất kỳ trường hợp phân biệt đối xử nào. Nguồn gốc của virus ở Trung Quốc đã gây ra một số sự cố về phản ứng bài ngoại đối với người dân của một số nước châu Á.

Kathleen Gutheil, giám đốc tuyển sinh quốc tế và chuyển tiếp tại Đại học Miami tại Oxford, Ohio, cho biết trường đang cố gắng cân bằng yêu cầu bảo vệ sức khỏe cộng đồng với việc hoàn thành sứ mệnh phục vụ giáo dục của mình.

“Sinh viên có thể chọn trở về nơi cư trú hoặc ở trong khuôn viên trường, nơi các biện pháp vệ sinh và dãn cách xã hội phù hợp sẽ được tích cực khuyến khích. Chúng tôi kêu gọi tất cả sinh viên đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân”, Gutheil nói .

Vào những tháng trước, Đại học Harvard ở Massachusetts thông báo họ đã chuyển sang các hướng dẫn trực tuyến và yêu cầu tất cả sinh viên rời đi vào ngày 15 tháng 3 như một biện pháp để bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Thời hạn năm ngày đã gây ra một số khó khăn cho sinh viên quốc tế, những người đang  lo lắng về thị thực và tình trạng nhập cư, kế hoạch di chuyển và nhà ở theo The Harvard Crimson, một tờ nhật báo sinh viên.

Tuy nhiên, sinh viên có thể nộp đơn đăng ký trực tuyến để yêu cầu ngoại lệ khi đóng cửa khuôn viên trường, đặc biệt là những người cư trú ở các quốc gia có lệnh cấm di chuyển hoặc mức độ đe dọa do COVID-19 cao, Crimson cho biết.

Rachael Bane, phát ngôn viên của Harvard, cho biết trường đang xem xét tất cả các đơn đăng ký và sẽ sớm công bố các quyết định, bao gồm thông tin về thời gian lưu trú của sinh viên. “Trường đại học, thông qua văn phòng hỗ trợ tài chính, đang làm việc với các sinh viên được hỗ trợ, những người cần sự giúp đỡ,” cô nói.

Robyn Brown, giám đốc điều hành các vấn đề quốc tế tại Đại học Akron ở Ohio, nói rằng hầu hết các sinh viên quốc tế của trường đã chọn tiếp tục ở lại trong khu vực lân cận. Nhà trường đã thực hiện nghỉ ba tuần bắt buộc và sẽ chuyển sang học trực tuyến bắt đầu từ ngày 30 tháng 3.

Brown cho biết trường đại học thông báo cho những sinh viên chọn rời đi rằng nếu họ không thể quay lại Hoa Kỳ, ví dụ do hạn chế đi lại hoặc không thể gia hạn visa kịp thời, trường sẽ cố gắng hỗ trợ các trường hợp ngoại lệ.

Sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng bởi việc trường đại học hoàn toàn chuyển sang lớp học trực tuyến có thể lo ngại về tình trạng visa của họ, vì các quy định của chính phủ Hoa Kỳ thường cho phép sinh viên chỉ học duy nhất một lớp trực tuyến trong học kỳ. Tuy nhiên, hướng dẫn gần đây cho các tổ chức giáo dục Hoa Kỳ từ Chương trình sinh viên và trao đổi sinh viên cho phép các trường đại học linh hoạt thực hiện các điều chỉnh tạm thời, chẳng hạn như chuyển sang dạy học trực tuyến, sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng nhập cư của sinh viên quốc tế đã đăng ký duy trì khóa học trực tuyến đầy đủ.

Hướng dẫn SEVP (Student And Exchange Visitor Program) lưu ý rằng những thay đổi về yêu cầu tại nơi làm việc có thể ảnh hưởng đến sinh viên không định cư tham gia đào tạo thực tế và đi thực tập. Điều này liên quan đến các tùy chọn như tùy chọn đào tạo thực hành, được gọi là OPT và đào tạo thực hành ngoại khóa, được gọi là CPT, cho phép sinh viên quốc tế đủ điều kiện ở Hoa Kỳ có được kinh nghiệm làm việc liên quan đến ngành học và nghiên cứu của họ. Sinh viên nên tham khảo ý kiến của chủ lao động để giải quyết việc duy trì công việc thông qua làm việc từ xa hoặc các phương tiện khác.

Gutheil cho biết Đại học Miami có kế hoạch thông báo cho sinh viên và cập nhật thông tin qua trang web và trung tâm liên lạc của trường. Các chuyên gia khuyên sinh viên cũng nên tiếp cận với văn phòng dịch vụ sinh viên quốc tế của trường họ theo học.

Sinh viên quốc tế tương lai:

Sinh viên quốc tế có nguyện vọng và dự định nộp đơn vào các trường cao đẳng và đại học tại Hoa Kỳ cũng phải đối mặt với sự không chắc chắn. Tuy nhiên, các trường đại học trên khắp nước Mỹ đang chuẩn bị để giải quyết các vấn đề đặc biệt ảnh hưởng đến các ứng viên quốc tế.

“Chúng tôi đang theo dõi sát sao tình hình và cam kết nhanh chóng nắm bắt được các gián đoạn hoặc ảnh hưởng mới gây ra bởi sự lây lan của SARS-CoV-2,” Tim Brunold, trưởng bộ phận tuyển sinh tại Đại học Nam California nói.

Kỳ thi tuyển sinh là một vấn đề nhận được sự quan tâm của sinh viên quốc tế trong tương lai. Hơn 15 quốc gia đã hủy bỏ việc tổ chức kỳ thi SAT dự kiến vào ngày 14 tháng 3 do dịch COVID-19, theo College Board. Ví dụ, Trung Quốc đại lục đã hủy các kỳ thi đầu vào như các bài kiểm tra trình độ SAT và GRE, cũng như kiểm tra tiếng Anh như TOEFL và IELTS, thường được yêu cầu cho sinh viên quốc tế học tại các trường đại học ở Hoa Kỳ.

“Do lo ngại cho sức khỏe và sự an toàn của học sinh và nhân viên, việc tổ chức kỳ thi TOEFL và GRE đã bị hoãn lại ở một số địa điểm trên thế giới”, Allyson Norton, giám đốc quan hệ công chúng cao cấp của ETS, nơi phát triển và quản lý hai bài kiểm tra này bên cạnh những chứng chỉ khác, đã viết trong một email.

Cô nói rằng những người tham gia kiểm tra sẽ được thông báo ngay lập tức nếu kỳ thi của họ bị hoãn lại và ETS đang làm việc với các đối tác ở khắp nơi để đảm bảo kỳ thi sẵn sàng được chuẩn bị sau khi có thể tiếp tục tổ chức.

“ETS tiếp tục liên lạc với các trường cao đẳng,đại học về ngày thi bị hủy và tác động tiềm tàng đối với sinh viên, cũng như hy vọng họ sẽ hiểu khi có bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc nộp điểm từ sinh viên”, Norton nói.

Cô nói thêm rằng ETS và chương trình TOEFL “sắp giới thiệu một giải pháp kiểm tra TOEFL iBT an toàn, sẽ cho phép học sinh ở một số khu vực bị ảnh hưởng bởi COVID-19 làm bài kiểm tra tại nhà, trước khi các trung tâm kiểm tra mở lại như bình thường.” IBT đề cập bài kiểm tra trên internet được cung cấp tại các trung tâm tổ chức thi được ETS ủy quyền. Phiên bản bài kiểm tra tại nhà dự kiến ​​sẽ được giới thiệu vào cuối tháng 3 tại một số địa điểm được chọn bên ngoài Trung Quốc đại lục, cô nói.

Gutheil nói rằng nhiều trường đại học Hoa Kỳ sẵn sàng làm việc trực tiếp với các ứng viên quốc tế và đang xử lý linh hoạt với thời hạn nộp đơn, tài liệu tuyển sinh bắt buộc, bài kiểm tra trình độ tiếng Anh và thời hạn đăng ký nhập học.

Tại Đại học Akron, Brown cho biết qua email, “Chúng tôi đã đưa ra quyết định rời các đăng ký tuyển sinh mùa hè sang mùa thu và nhà trường đang tiến hành xử lý các đơn đăng ký của sinh viên quốc tế và I-20 cho mùa thu 2020 như bình thường.” Mẫu I-20 xác nhận rằng một sinh viên quốc tế đủ điều kiện để xin visa sinh viên học tập F-1 hoặc visa sinh viên học nghề M-1.

“Điều quan trọng là mọi người nên biết rằng quyết định cho sinh viên nhập học là quyết định mang tính học thuật, và đến từ quốc gia có virus SARS-CoV-2 không liên quan đến việc học sinh có được nhận hay không,” Gutheil nói.

Lin, có khách hàng chủ yếu đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và Canada, cho biết cho đến nay anh chưa nhận thấy bất cứ điều gì ngăn cản các gia đình muốn nộp đơn cho con vào các trường đại học Hoa Kỳ.

“Sinh viên vẫn muốn học tập tại Hoa Kỳ và vấn đề dịch COVID-19 không thay đổi mục tiêu dài hạn của bất kỳ ai”, Lin nói.

Nguồn: U.S.News (https://www.usnews.com/education/best-colleges/articles/how-us-coronavirus-measures-affect-international-students)

GSCP đồng hành cùng các bạn trẻ trên quãng đường chinh phục học bổng và mở ra cánh cổng đại học top đầu thế giới: http://gscp.veo.com.vn/

Leave a Reply

Loading...
0705-081-088