fbpx
0705-081-088 info@volunteerforeducation.org

Đăng nhập

Đăng ký

Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể theo dõi trạng thái thanh toán của mình, theo dõi xác nhận và bạn cũng có thể xếp hạng chuyến tham quan sau khi kết thúc chuyến tham quan.
Tên tài khoản*
Mật khẩu*
Nhập lại*
Họ*
Tên*
Email*
Số điện thoại*
Quốc gia*
* Tạo tài khoản nghĩa là bạn đã đồng ý với Chính sáchĐiều khoản của chúng tôi.

Bạn đã là thành viên

Đăng nhập
0705-081-088 info@volunteerforeducation.org

Đăng nhập

Đăng ký

Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể theo dõi trạng thái thanh toán của mình, theo dõi xác nhận và bạn cũng có thể xếp hạng chuyến tham quan sau khi kết thúc chuyến tham quan.
Tên tài khoản*
Mật khẩu*
Nhập lại*
Họ*
Tên*
Email*
Số điện thoại*
Quốc gia*
* Tạo tài khoản nghĩa là bạn đã đồng ý với Chính sáchĐiều khoản của chúng tôi.

Bạn đã là thành viên

Đăng nhập

6 VIỆC CẦN LÀM NGAY HÈ NÀY ĐỂ ĐẢM BẢO HỒ SƠ DU HỌC “XỊN”!!!

Nếu bạn đang là học sinh trung học hoặc là phụ huynh của một học sinh trung học và đang tự hỏi các bạn học sinh nên dành thời gian mùa hè của họ cho việc gì? Mùa hè là thời gian tuyệt vời để thư giãn và nạp lại năng lượng, nhưng đó cũng là cơ hội tuyệt vời để những người trẻ có được trải nghiệm làm những công việc mới, thực hiện nhiều hoạt động mà họ yêu thích nhằm tăng cơ hội vào các trường đại học hàng đầu.

Hãy đọc để hiểu thêm về các hoạt động mùa hè cho học sinh trung học và cách tốt nhất để chọn lựa chọn các hoạt động phù hợp.

Tại sao việc giữ cho bản thân bận rộn trong suốt mùa hè lại quan trọng đối với học sinh trung học?

Mặc dù bạn có thể muốn dành toàn bộ mùa hè để ngủ và đi chơi với bạn bè, nhưng điều quan trọng là bạn nên dành một phần thời gian để làm việc thật sự hiệu quả và chuẩn bị cho tương lai của mình. Tham gia vào các hoạt động trong mùa hè có thể giúp bạn có một công việc tuyệt vời hoặc được nhận vào một trường đại học hàng đầu trong tương lai, và để làm việc hiệu quả trong suốt mùa hè không phải là dành hết thời gian của bạn cho những công việc nhàm chán!

Các trường đại học và nhà tuyển sinh thích nhìn thấy các ứng viên có động lực và ham học hỏi. Bằng cách giữ bản thân bận rộn suốt mùa hè, bạn sẽ cho họ thấy rằng bạn có những điều kiện cần thiết để trở thành một sự bổ sung tuyệt vời cho trường đại học hoặc nơi làm việc của họ.

Có rất nhiều cách học sinh trung học có thể dành thời gian vào các hoạt động mùa hè; hãy đọc để tìm hiểu các lựa chọn đó là gì và làm thế nào bạn có thể chọn một hoạt động mà bạn cảm thấy hữu ích cũng như thú vị.

Làm thế nào để bạn quyết định sẽ làm gì trong mùa hè?

Bạn có thể có rất nhiều lựa chọn về cách bạn sẽ trải qua trong mùa hè của mình: bạn có thể tham gia cứu hộ tại hồ bơi địa phương, tham gia một số lớp học mùa hè, tham dự một trại hè ở địa phương hoặc ở nước ngoài, v.v. Làm thế nào bạn có thể quyết định những gì bạn nên làm?

Đọc qua danh sách dưới đây và đặt ra ba câu hỏi như sau:

# 1: Mục tiêu của bạn cho tương lai là gì?

Bạn muốn có một công việc tốt? Được nhận vào trường đại học bạn mơ ước? Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể dành thời gian cho mùa hè để biến mình thành một ứng viên tiềm năng. Kinh nghiệm làm việc sẽ giúp đỡ được gì cho bạn? Bạn có thể muốn cân nhắc làm một công việc hoặc đi thực tập. Có lớp học nào bạn có thể tham gia để củng cố bảng điểm của mình không? Học hè có thể là một ý tưởng tốt.

# 2: Bạn thích làm gì?

Bạn không nên dành mùa hè để làm điều gì đó khiến bạn chán nản. Có một số hoạt động ngoại khóa nhất định, chẳng hạn như tham gia một câu lạc bộ hoặc môn thể thao, mà bạn thích và muốn tiếp tục trong kỳ nghỉ hè? Có công việc nào để làm trong mùa hè khiến bạn thấy thú vị hoặc vui vẻ? Cố gắng tìm các hoạt động mang lại sự hữu ích hay thú vị cho bản thân bạn.

# 3: Mức độ bận rộn mà bạn muốn?

Hoàn toàn có thể thực hiện nhiều hơn một trong những hoạt động trên trong suốt mùa hè. Nếu có nhiều hoạt động bạn thích làm, hãy thoải mái thực hiện chúng. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn không trở nên quá bận rộn hoặc khiến bản thân mình quá tải. Nhớ rằng, mùa hè vẫn là lúc bạn được nghỉ học, và chắc chắn bạn không muốn quay trở lại trường vào mùa thu mà chỉ cảm thấy kiệt sức và kiệt sức.

6 hoạt động mùa hè tuyệt vời cho học sinh trung học

Dưới đây là sáu trong số những hoạt động tốt nhất mà các bạn học sinh trung học có thể tham gia vào mùa hè. Đối với từng hoạt động, những lợi ích và hạn chế của chúng đều được đưa ra. Để đúng theo tiêu đề “Làm thế nào để nổi bật”, tôi sẽ tổng hợp các cách để khiến cho hoạt động này trở nên đặc biệt ấn tượng đối với các trường đại học và nhà tuyển sinh.

 Làm việc trong mùa hè

 • Giới thiệu: hoạt động này thực sự phổ biến với các bạn học sinh trung học trong kỳ nghỉ. Có một công việc là cách tuyệt vời để tích lũy được những kinh nghiệm làm việc mà bạn có thể đưa vào hồ sơ ứng tuyển đại học, và nó sẽ giúp bạn có thêm một khoản tiền mà bạn có thể sử dụng trong thời gian học đại học hoặc để tiêu vặt. Hầu hết công việc mùa hè cho học sinh trung học là bán thời gian, tuy nhiên cũng không thiếu các công việc toàn thời gian có sẵn, đặc biệt là nếu bạn từng làm việc trong khoảng thời gian dài ở nơi đó. Các công việc mùa hè phổ biến mà học sinh trung học có thể tham gia gồm thu ngân, hỗ trợ viên cho trại hè.
 • Ưu điểm: có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc cho hồ sơ ứng tuyển đại học của bạn.
 • Nhược điểm: Một số công việc cho học sinh có thể tẻ nhạt và không thú vị lắm, công việc của bạn có thể không liên quan đến nghề nghiệp bạn muốn làm sau này.
 • Cách khiến bản thân nổi bật: Giống như bất kỳ hoạt động nào khác, kinh nghiệm làm việc của bạn sẽ gây ấn tượng với các trường đại học hơn nếu bạn gắn bó với công việc đó và thể hiện được trách nhiệm của mình. Nếu bạn có thể làm duy nhất một công việc qua nhiều mùa hè và được thăng chức hoặc được phân công các phần việc quan trọng, điều đó sẽ giúp kinh nghiệm làm việc của bạn nổi bật hơn trong mắt các nhà tuyển sinh. Nếu bạn có thể tìm được một công việc trong mùa hè liên quan đến chuyên ngành đại học bạn muốn hoặc công việc trong tương lai, điều đó cũng sẽ giúp các trường đại học biết sở thích của bạn là gì và bạn có thể cam kết điều gì với họ.

Làm thực tập sinh

 • Giới thiệu: Giống như một công việc, thực tập bao gồm làm việc cho một công ty hoặc tổ chức nào đó. Tuy nhiên, công việc thực tập thường liên quan chặt chẽ hơn đến sở thích nghề nghiệp của bạn và không phải lúc nào bạn cũng được trả tiền để trở thành thực tập sinh, đặc biệt là học sinh trung học. Nếu có một nơi mà bạn thích làm việc hoặc tìm hiểu thêm về nó, bạn có thể liên hệ trực tiếp với họ và hỏi xem họ có tuyển nhân viên thực tập không. Phòng hướng nghiệp ở trường trung học của bạn cũng có thể cung cấp nhiều thông tin hơn về các công việc thực tập mà bạn có thể nộp đơn.
 • Ưu điểm: Có được kinh nghiệm làm việc, tìm hiểu thêm về nghề nghiệp mà bạn có thể đang quan tâm.
 • Nhược điểm: Bạn có thể không kiếm được tiền, một số công việc thực tập chủ yếu là các công việc nặng nhọc mà không dạy cho bạn được nhiều về kỹ năng cho một nghề nghiệp cụ thể.
 • Cách khiến bạn nổi bật: Nếu bạn có thể nhận được một công việc thực tập liên quan đến nghề nghiệp tương lai mà bạn muốn làm hoặc ngành học bạn muốn, điều đó sẽ giúp các trường đại học thấy được sự hứng thú thực sự của bạn với chuyên ngành bạn muốn theo học. Các trường yêu thích sinh viên có đam mê về một lĩnh vực nhất định, và thể hiện niềm đam mê của bạn thông qua việc thực tập sẽ giúp tăng “sức mạnh” cho hồ sơ vào đại học của bạn. Ví dụ, nếu bạn dự định học chuyên ngành tiếng Anh, đi thực tập tại một công ty xuất bản hoặc tòa soạn báo, hay tại các lớp dạy tiếng Anh và hoạt động ngoại khóa liên quan, có thể cho các trường đại học thấy bạn nghiêm túc với chuyên ngành đó và có động lực để tìm hiểu thêm về nó. Các trường sẽ coi đó như một căn cứ cho thấy bạn sẽ dành sự hứng thú tương tự khi học tập và tham gia các hoạt động tại đại học của mình.

Tham gia các lớp học

 • Giới thiệu: tham gia lớp học có thể không phải là cách thú vị nhất để dành thời gian trong mùa hè, nhưng chúng có thể giúp bạn giữ vững phong độ học tập tại trường trung học và chuẩn bị cho quá trình tuyển sinh đại học. Một số học sinh tham gia các lớp học hè để cải thiện điểm số trong các môn học mà họ chưa làm tốt trong quá khứ, một số học sinh tham gia các lớp học mà họ đã không dành nhiều thời gian cho môn đó trong năm, và một số đăng ký các lớp học mùa hè như một cách để tham gia các khóa học đại học hoặc các lớp trung học nâng cao. Các lớp học mùa hè có thể được tổ chức theo nhiều cách khác nhau, thông qua trường trung học của bạn, tại các trung tâm học thêm, thông qua một chương trình học tập tại các trường đại học, hoặc thậm chí trực tuyến.
 • Ưu điểm: làm đẹp bảng điểm của bạn, tham gia các lớp học mà bạn dành sự quan tâm, có thể giúp bạn chuẩn bị cho việc học đại học.
 • Nhược điểm: tương đối khó khăn để thúc đẩy bản thân học tập trong mùa hè, không phải là cách thú vị nhất để dành thời gian trong mùa hè.
 • Làm thế nào để nổi bật: Nếu bạn có thể, tham gia các lớp học thử đại học vào mùa hè là một cách tuyệt vời để trở thành một ứng viên tiềm năng. Có các lớp học thử bậc đại học ở phần giới thiệu của hồ sơ, ngay cả khi chúng chỉ là các lớp trải nghiệm tại một trường cao đẳng cộng đồng, có thể thúc đẩy hồ sơ ứng tuyển của bạn bằng cách giúp các trường thấy được bạn có thái độ nghiêm túc và có thể xử lý khối lượng công việc của trường đại học. Đây là một lựa chọn đặc biệt tốt nếu trường trung học của bạn không có nhiều lớp nâng cao và bạn muốn củng cố bảng điểm của mình. 

Bộc lộ sở thích hoặc tài năng

 • Giới thiệu: đây là một loạt các hoạt động mà bạn có thể tham gia khi ở trường, với một nhóm trong địa phương hoặc một mình. Một số ví dụ gồm các đội thể thao, câu lạc bộ hoặc một sở thích bạn làm trong thời gian rảnh, chẳng hạn như vẽ tranh, làm việc trên máy tính hoặc tạo một nhóm có cùng sở thích để là những dự án riêng hay việc kinh doanh nhỏ. Các trường đại học và nhà tuyển sinh muốn thấy các ứng viên có những sở thích bên ngoài và cam kết gắn bó với một hoạt động cụ thể. Tiếp tục trải nghiệm những sở thích của bạn trong mùa hè là một cách tuyệt vời để thể hiện điều đó.
 • Bởi vì bạn không phải đi học, mùa hè là khoảng thời gian tuyệt vời để dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động bạn yêu thích. Sử dụng thời gian này để suy nghĩ về cách bạn có thể làm tốt hơn trong hoạt động hoặc khiến nó có tác động mạnh mẽ hơn. Ví dụ, nếu bạn thích làm bánh, có cách nào bạn có thể nâng tầm sở thích đó không? Có lẽ bạn có thể tham gia một khóa học làm bánh ngọt, bán bánh nướng cho mọi người để gây quỹ cộng đồng, tìm hiểu các tiệm bánh địa phương có hứng thú làm việc với bạn không, hoặc một điều gì đó tương tự. Nếu bạn muốn thực hiện sở thích của mình với một nhóm, chẳng hạn như câu lạc bộ ở trường hoặc đội thể thao và họ không gặp nhau vào mùa hè, bạn vẫn có thể khiến mọi thứ tốt hơn bằng cách tự luyện tập hoặc tập chung một nhóm phát triển dự án xã hội về chủ đề mà bạn quan tâm hoặc yêu thích nhằm mang lại lợi ích cho cộng đồng.
 • Ưu điểm: Có thể làm hoạt động mà bạn thích, thể hiện tư chất lãnh đạo, cho các trường đại học thấy rằng bạn cam kết gắn bó với một hoạt động nhất định và có các sở thích bên ngoài lớp học.
 • Nhược điểm: Đây có thể chưa phải là cách tốt nhất để nâng tầm hồ sơ du học của bạn, nếu bạn không có kế hoạch tiếp tục hoạt động đó trong suốt thời gian học trung học hoặc không thể dành nhiều thời gian cho nó.
 • Làm thế nào để nổi bật: Sở thích hoặc tài năng của bạn sẽ ấn tượng nhất đối với các trường đại học nếu bạn đầu tư một khoảng thời gian dài vào nó, trở thành người lãnh đạo hoặc nhận phần trách nhiệm lớn và thể hiện sự đam mê với tài năng hay sở thích đó. 

Tham gia trại hè

 • Giới thiệu: các hoạt động trại hè không chỉ dừng lại ở việc nướng đồ ăn và đi tham quan thiên nhiên. Ngày càng có nhiều trại hè cho học sinh trung học được xây dựng có chủ đề độc đáo như giao lưu văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, kỹ năng sinh tồn, v.v. Đối với bài viết này, trại hè khác với các buổi ngoại khóa thông thường bởi nếu cả 2 đều tập trung vào cùng một lĩnh vực như một môn thể thao, các trại hè mang lại trải nghiệm được tổ chức chuyên sâu hơn trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Nhiều học sinh tham dự các chương trình này để học thêm các kỹ năng mới hoặc nâng cao các kỹ năng đã có. Ví dụ: nếu bạn muốn giỏi hơn ở một môn thể thao nào đó hoặc bắt đầu học một ngôn ngữ mới, trại hè có thể giúp bạn đắm mình trong môn học đó và thực sự tập trung vào việc rèn giũa nó vì có ít thứ làm phiền bạn hơn, cũng như xung quanh bạn là những người có cùng mục tiêu với mình. Người tham gia có thể nhận được những tín chỉ tích lũy trong quá trình học tập, nếu họ tham gia một chương trình gồm các khóa học chuyên sâu. Hầu hết các chương trình kiểu này đều ở Mỹ, nhưng ngày càng có nhiều trại hè quốc tế dành cho học sinh trung học.
 • Ưu điểm: có thể mang đến cho bạn những trải nghiệm độc đáo, bạn có thể có cơ hội đi du lịch, có thể rèn luyện và tập trung vào một kỹ năng hoặc nội dung mà bạn quan tâm, cơ hội nhận được các đánh giá chuyên môn liên quan đến ngành học tại đại học.
 • Nhược điểm: Có thể tốn kém, những đánh giá về phần rèn luyện mà bạn nhận được thường không nhiều, bạn có thể nhớ nhà nếu phải ngủ qua đêm, một số chương trình được tổ chức không tốt và có thể không mang lại lợi ích và làm bạn cảm thấy thú vị .
 • Làm thế nào để nổi bật: Trại hè có thể rất khác nhau về chất lượng và các hoạt động mà bạn sẽ tham gia, do đó, điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu kỹ về chương trình trước khi bạn đăng ký tham gia. Tìm kiếm các chương trình phản ánh được sở thích của bạn về học tập hay những thứ khác. Ví dụ, nếu bạn muốn trở thành một bác sĩ, hãy cố gắng tìm một trại hè về khoa học hoặc một chương trình cho phép bạn tìm hiểu thêm về những gì mà bạn quan tâm và có thể thực hành y học. Điều này sẽ giúp cho các trường đại học thấy rằng bạn nghiêm túc với con đường sự nghiệp của mình và thực sự muốn tìm hiểu thêm để hoàn thiện bản thân.

Công việc tình nguyện

 • Giới thiệu: tình nguyện là khi bạn giúp đỡ cho người khác mà không nhận thù lao hay bất kỳ sự hỗ trợ nào cả. Có nhiều nơi bạn có thể tham gia tình nguyện như trường học, nơi bảo tồn động vật, viện dưỡng lão, bảo tàng, v.v. Hầu hết các công việc tình nguyện được thực hiện gần nơi bạn sống, nhưng cũng có những cơ hội để làm công việc tình nguyện ở nước ngoài trong mùa hè. Hoạt động này có thể được thực hiện thông qua trường học hoặc một tổ chức cung cấp các chương trình tình nguyện. Ngoài lợi ích là  giúp đỡ người khác, bạn có thể chọn công việc tình nguyện phù hợp với sở thích của mình. Nếu bạn thích làm việc với trẻ em, thích dành thời gian với động vật hoặc muốn làm việc ngoài trời, bạn thường có thể tìm thấy một cơ hội tình nguyện cho phép bạn làm những điều đó.
 • Ưu điểm: tích lũy kiến thức khi bạn giúp đỡ người khác, có thể đưa nó vào hồ sơ ứng tuyển đại học, có thể tham gia tình nguyện ở một nơi mà bạn muốn làm việc trong tương lai, có thể hoàn thành công việc tình nguyện nếu trường trung học của bạn yêu cầu.
 • Nhược điểm: bạn Không được nhận lương, một số công việc tình nguyện có thể lặp đi lặp lại và hơi tẻ nhạt.
 • Làm thế nào để nổi bật: Chỉ cần hoàn thành một vài giờ làm việc tình nguyện là bạn đã tạo được rất nhiều sự ấn tượng với các trường đại học. Để làm cho công việc tình nguyện của bạn nổi bật, bạn nên làm việc tại cùng một nơi trong một khoảng thời gian dài, nhận được j vị trí lãnh đạo và bộc lộ rõ ràng niềm đam mê và sở thích của bạn.

Tổng kết

 • Điều quan trọng nhất là các bạn học sinh trung học đã dành kỳ nghỉ hè của mình để tích cực làm việc và học tập nhằm chuẩn bị tốt cho tương lai.
 • Thật may mắn là có rất nhiều hoạt động để tham gia vào mùa hè và phù hợp với sở thích, cũng như hoàn cảnh của bạn.
 • Hãy suy nghĩ về những gì bạn thích, những gì bạn muốn cải thiện và những mục tiêu của bạn cho tương lai để quyết định sẽ làm gì trong mùa hè.
 • Bất kể hoạt động nào bạn chọn tham gia, bạn có thể làm cho nó trở nên ấn tượng hơn với các trường đại học bằng cách kết nối chúng với sở thích của bạn, sẵn sàng nhận phần trách nhiệm lớn trong công việc và gắn bó lâu dài với nó.

Tìm hiểu thêm về GSCP – bạn đồng hành của người trẻ trên hành trình du học: http://gscp.veo.com.vn/

Leave a Reply

Loading...
0705-081-088